Vào năm 1934, sau nhiều năm bôn ba học làm rượu whisky ở châu Âu, Taketsuru Masataka quyết định tự mình kinh doanh và tạo dựng tên tuổi Whisky Nikka, xây dựng nhà máy chưng cất đầu tiên ở Yoichi, Hokkaido, nơi ông luôn coi đó địa điểm lý tưởng nhất ở Nhật Bản để sản xuất nên thứ rượu tuyệt hảo này.
Rượu Whisky Black Nikka Special là một sản phẩm đặc biệt được sản xuất với số lượng hạn chế và được giám sát bằng một quy trình sản xuất nghiêm ngặt của công ty. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa ngũ cốc và mạch nha từ Miyagikyo và mạch nha từ Yoichi.
Rượu được lên men trong thùng gỗ và là một hỗn hợp hoàn hảo của whisky theo phong vị Whisky Nhật Bản, hương thơm đầu tiên là của hoa, của quả và gia vị từ vỏ cam và mơ rừng. Vị ở giữa là mùi quả sồi đang chín và vị caramel trái cây. Vị cuối là hương vị quả chín được kết hợp với cây vani mềm.