Cách nấu:
Cách nấu nước dashi cho bé:
Nguyên liệu: 200ml nước, 1 lá rong biển Konbu, 3g cá bào
Cách làm:
B1: Lau sạch lá rong biển Konbu bằng khăn ẩm
B2: Đổ 200ml nước vào nồi, cho 1 lá rong biển Konbu vào, đun trên bếp với mức lửa cỡ TRUNG BÌNH trong vòng 10'.
B3: Sau 10', trước khi nồi nước sôi, gắp miếng rong biển Konbu ra
B4: Thả 3g cá bào vào, khi nước sôi, lập tức tắt bếp ngay lập tức
B5: Để cá bào trong nồi khoảng 30 giây, sau đó lọc qua rây.
Bạn đã có một nồi nước DASHI vô cùng thơm ngon
Nước dashi để nguội cho vào bình thủy tinh đậy kín, bảo quản ở ngăn lạnh dùng trong 4-5 ngày. Nước dashi có thể dùng để nấu canh, lẩu, súp thích hợp với mọi nguyên liệu.